Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có mưu cầu một cuộc sống hạnh phúc. Hạnh phúc không có cách tính công thức hay định lý nào. Chúng ta hiểu đơn giản cuộc sống hạnh phúc có những biểu hiện sau.

Thứ nhất, bạn luôn yêu bản thân mình. Bạn yêu bản thân là bạn biết cách tự chăm sóc cho mình, và chỉ khi biết cách chăm sóc mình, bạn mới chăm sóc tốt cho người khác. Biết cách làm mình hạnh phúc thì mới biết làm người khác hạnh phúc.

Thứ hai, bạn luôn sống cho hiện tại và tương lai, ít bận tâm về những điều trong quá khứ. Bạn dành thời gian cho cuộc sống hiện tại, xây dựng cho tương lai thay vì gặm nhấm những nỗi buồn trong quá khứ. Hãy sống cho hiện tại!

Thứ ba, bạn là người yêu tiếng cười và thích trao nụ cười. Bạn sẽ khiến người xung quanh vui vẻ. Bạn biết cách hài lòng và tận hưởng những niềm vui dù là nhỏ nhất. Và nụ cười của bạn sẽ khiến những người yêu thương bạn hạnh phúc.

Thứ tư, bạn biết cách lắng nghe và chọn lọc thông tin. Những gì người khác nói không làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Thay vì phải bận tâm tới những gì người khác nói bạn, hãy tạo cho mình một cuốc sống độc lập, tự do làm những gì mình thích.

Mỗi chúng ta đều có cuộc sống khác nhau và đích đến khác nhau. Hạnh phúc hay đau khổ tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Cuộc sống vật chất đầy đủ hay cuộc sống tinh thần tốt mới khiến bạn thấy hạnh phúc? Điều quan trọng bạn phải biết hài lòng về những gì mình đang có.