Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng sẽ có lần trải qua thất bại. Nếu ai hỏi khi thất bại bạn sẽ làm gì? Câu trả lời là: khi thất bại, hãy tìm cách vươn lên khắc phục nó. Bởi điều đó đã là bản năng của mỗi người từ khi sinh ra. Vì đâu có thể khẳng định như vậy? Đó chính là bài học từ những đứa trẻ khi vấp ngã, chúng sẽ đứng dậy, dù sau đó là khóc hay cười.

Bạn có thể trải qua những tâm trạng tồi tệ khi thất bại. Có thể buồn, có thể rơi nước mắt, nhưng đừng cho bản thân mình trốn tránh hay bỏ cuộc. Cứ buồn nếu bạn muốn, cứ khóc nếu bạn có thể, cứ nói ra nếu điều đó giúp bạn vơi đi muộn phiền. Bạn hãy chia sẻ nó cho những người bạn cảm thấy tin tưởng. Bạn hãy cố gắng lắng nghe dù điều đó thuộc luồng ý kiến đúng hay trái chiều. Tiếp nhận những ý kiến đóng góp để giúp mình có thêm kinh nghiệm và sức mạnh.

Cố gắng kiên định lên rồi cho thất bại ấy chỉ là tạm thời. Bởi mọi thứ đều khó khăn trước khi nó thực sự trở nên dễ dàng. Tạm thời quên đi những thất bại nhưng đừng quên lý do khiến mình thất bại. Để tránh lặp lại những vết xe đổ, không quên những bài học đáng quý đó. Chỉ có khi tự trải qua thất bại, bạn mới hiểu được cảm giác đó tồi tệ đến như thế nào.

Bạn nhớ tới câu nói: Thất bại là mẹ thành công để giúp tinh thần bạn bớt đi phần áp lực. Ai rồi cũng sẽ phải học cách đứng lên sau thất bại. Điều đó thành công hay không ở nỗ lực mỗi con người và ở mức độ của thất bại đó.