Cơ thể chúng ta cần sự quan tâm chăm sóc mỗi ngày. Khi nào bạn cảm thấy cuộc sống trở nên trì trệ hơn, chính là lúc bạn cần nghỉ ngơi và sắp xếp lại trật tự cho nó. Dưới đây là những biểu hiện mà cơ thể bạn nhắc nhở rằng đã đến lúc đó.

Bạn cảm thấy căng thẳng, đau đầu, buồn chán, uể oải, mệt mỏi và hay quên? Là lúc bộ não của bạn đã hoạt động quá nhiều. Bất cứ điều gì cũng khiến bạn phải suy nghĩ nhiều đơn giản như ăn gì bây giờ, uống nước gì… cũng khiến bạn phải nghĩ đi nghĩ lại. Bạn thấy nhức đầu, cảm giác như suy nghĩ đã quá tải.

Bạn chẳng muốn ăn thứ gì ngay cả những món khoái khẩu? Hay cảm thấy hệ tiêu hóa đang gặp rắc rối như đau bụng, đầy hơi…? Bạn không muốn làm gì, đi đâu, gặp gỡ ai? Khi bạn không kiểm soát được bản thân, không thể tập trung vào công việc, học tập, lúc nào cũng trong trạng thái “treo ngược cành cây”.

Bạn thấy mình dễ nổi cáu với bất kỳ đối tượng nào dù là người lạ, người thân, hay ngay cả với con nít? Bạn thấy nhạy cảm hơn với môi trường sống xung quanh và thời tiết? Mọi thứ đều ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn và bạn chẳng muốn mở lòng với ai.

Tất cả những biểu hiện đó có nghĩa là bạn nên dừng làm việc, và nghỉ ngơi. Nếu gặp nhiều vấn đề như vậy thì bạn nên chuẩn bị cho mình một kỳ nghỉ dài hơn. Bởi những biểu hiện đó chứng tỏ nó đang cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề, cần được nghỉ ngơi và chăm sóc.