Yêu thương chăm sóc bản thân mình là yếu tố quan trọng giúp bạn sống khỏe và thành công. Bạn đã thực hiện được bao nhiêu việc để duy trì quan điểm đó? Sống khỏe, sống đẹp, sống có ích là sống cho mình đẹp từ ngoại hình cho đến tâm hồn, sống với một sức khỏe bền vững và tinh thần thoải mái.

Sức khỏe bền vững là cần phải ăn ngủ kết hợp thể dục thể thao hợp lý. Tinh thần thoải mái là khi cơ thể bạn mệt mỏi cần được nghỉ ngơi hoặc giải trí. Bạn có thể ăn những món mình thích nhưng dinh dưỡng phải cân đối. Ngày nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Quan trọng khi ăn luôn tạo cho mình tâm lý vui vẻ bởi ăn không chỉ giúp bạn lấp đầy dạ dày mà còn là lúc bạn hưởng thụ cuộc sống.

Bạn có thể lựa chọn những môn thể thao dùng nhiều sức như chạy, bơi lội, cầu lông đá bóng hay những môn thể thao nhẹ nhàng như thiền, yoga… Hãy lựa chọn cho mình cách giải trí nào đó như đọc sách, xem tivi, gặp gỡ bạn bè hay đơn giản là tìm cho mình những khoảng lặng để thả lỏng trí não và tinh thần.

Và có một thực tế là nếu bạn không biết cách chăm sóc bản thân mình thì cũng không thể chăm sóc tốt cho người khác. Hãy đúc rút cho mình những kinh nghiệm yêu thương bản thân mình để sẵn sàng biết cách chăm sóc những người thân yêu.

Đó là những ý hiểu của tôi về cách chăm sóc bản thân mình, cũng là cách tôi thực hiện và duy trì cách sống khỏe của mình mỗi ngày.