Làm quen bộ môn yoga không hề khó. Cái khó là bạn yêu thích và gắn bó với nó như thế nào. Nếu bạn đang mắc phải những sai lầm sau đây khi luyện tập yoga để có được hiệu quả tốt nhất và giúp bạn không bị chán nản vì lâu không thấy hiệu quả.

Tập yoga với bài tập hít thở đúng cách. Nhưng sẽ khó để làm quen và thực hiện tốt vì hít thở là bản năng của bạn. Thật không dễ để thay đổi thói quen ấy. Có thể đây là một phương pháp mà khiến bạn dễ mắc sai lầm nhất.

Tiếp theo, với tất cả các môn thể thao nào thì việc khởi động và thả lỏng đều rất quan trọng. Đối với bộ môn yoga cũng vậy, những bài tập kéo giãn cơ thể sẽ dễ gây chấn thương cho bạn nếu bạn không thực hiện đúng, đầy đủ phần khởi động thả lỏng của mình.

Bạn là một thành viên mới của lớp học. Bạn thường e ngại và hay có tâm lý so sánh mình với những thành viên khác trong lớp. Có thể họ đã học lâu và nắm bắt được các phương pháp, điều đó khiến bạn có những tâm lý bất an hoặc bức xúc. Nó sẽ làm bạn mất đi hiệu quả của việc học yoga là để tĩnh tâm, thư giãn.

Khi bạn mới luyện tập, bạn thường gắng sức để hoàn thành bài tập của mình tốt hơn, nhưng yoga không có chỗ cho sự gắng sức. Bởi việc cố gắng tập luyện sẽ khiến bạn dễ gặp phải những chấn thương cơ xương khớp.

Cuối cùng, ăn no sẽ khiến cơ thể bạn kém linh hoạt hơn trong quá trình tập luyện. Bạn nghĩ ăn để bổ sung năng lượng, nhưng thực chất năng lượng dồn về dạ dày và giảm bớt năng lượng ở cơ bắp.